Thông báo khóa hướng dẫ quản trị website của VNVN

Thiết Kế Web Nhà Hàng - Khách Sạn

Thursday, May 7, 201502:33(View: 29949)
Thiết Kế Web Nhà Hàng - Khách Sạn

Thiết Kế Web Nhà Hàng, Khách Sạn

Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Thiết kế web tự tương thích
responsive web design
Ngày nay với sự phổ biến của các thiết bị công nghệ thông minh, đi đến đâu con người đều có thể truy cập internet và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Ngay cả trong nhu cầu ẩm thực-du lịch hằng ngày, chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại, lướt web sẽ dễ dàng có thông tin và tìm đến những địa điểm ăn uống, vui chơi có website riêng, hợp lý, tiết kiệm thời gian hơn trước rất nhiều. Trong kinh doanh, cung-cầu luôn đi liền với nhau, vì thế nhà hàng, khách sạn cần tập trung đầu tư, xây dựng website riêng phục vụ nhu cầu tìm kiếm nhanh cho khách hàng. Để website nhà hàng, khách sạn phát triển đúng hướng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, cần quan tâm đến một số những lưu ý khi xây dựng website sau đây.

Khi truy cập các website nhà hàng, khách sạn nói chung, người xem phần lớn cần được đáp ứng một trong hai yêu cầu sau: hoặc là họ tìm một địa điểm để đến hoặc là tìm một nơi có thể đến với họ. Cụ thể người dùng sẽ lướt web tham khảo trước menu, xem thông tin món ăn, giờ mở cửa, chọn địa điểm thích hợp để trực tiếp đến thưởng thức món ăn. Hoặc tìm một địa chỉ nhà hàng đáng tin cậy để order thức ăn từ xa, nhà hàng có thể giao thức ăn một cách nhanh chóng. Vì vậy website nhà hàng, khách sạn cơ bản cần phải đáp ứng đầy đủ 2 yêu cầu trên.

Trước hết là khả năng đáp ứng thông tin để dẫn dắt người xem về với cơ sở kinh doanh. Những thông tin website nhất thiết phải cung cấp đến khách hàng đầy đủ là tên nhà hàng, thức ăn, giở mở cửa, đóng cửa và các dịch vụ khác, địa chỉ để họ lựa chọn tìm đến. Yếu tố thu hút đầu tiên website mang đến cho người xem là không gian, phong cách chủ đạo của nhà hàng, tiếp theo là thực đơn thức ăn phục vụ, giở mở cửa, đóng cửa. Cần tập trung vào thiết kế bố cục website để thể hiện được điểm nhấn riêng. Bố cục chính là nền tảng cho trang web, hướng dẫn người dùng thông qua các danh mục và xác định đâu là trọng tâm của website, yếu tố nổi bật của dịch vụ nhà hàng. Đồng thời thể hiện tính thẩm mỹ của trang web là phong cách mỹ quan của nhà hàng. Vì vậy, cần phải suy nghĩ cẩn thận và thương thảo với người thiết kế web về cách thức xây dựng nội dung cho toàn bộ website.

Hình ảnh trên website phải thật sự hấp dẫn, bố trí trên trang web một cách hài hòa, mang đến không gian vừa thoải mái, sang trọng, website càng uyển chuyển và hiện đại càng để lại ấn tượng trong mắt người dùng, nhờ đó tăng khả năng cạnh tranh với các cơ sở thương mại, kinh doanh cùng lĩnh vực.

Kế đến là chú trọng vào cách trình bày thực đơn của nhà hàng. Các món ăn phải được sắp xếp theo nhóm, theo khẩu vị chung…Ngoài tên món ăn, cần có hình ảnh và thông tin chi tiết của món ăn để khách hàng tham khảo. Hình ảnh càng sắc nét, hấp dẫn chừng nào sẽ tạo ấn tượng và lôi cuốn khách hàng chừng nấy. Cần làm nổi bật những món đặc biệt, món chính của nhà hàng, tạo sự đặc biệt cho món ăn nhờ cách trình bày tên món ăn kết hợp với hình ảnh thực tế..v.v.

thiết kế web nhà hàng, khách sạn
Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Bước nữa tạo sự thuận tiện đưa khách hàng đến nhà hàng nhanh nhất bằng các định vị Location (tích hợp google map) giúp khách hàng dễ dàng tìm đường đến nhà hàng-khách sạn…

Để phục vụ khách hàng cần đặt hàng, order món ăn thì nội dung trình bày hấp dẫn thôi chưa đủ. Cần có công cụ tìm món, đặt bàn, order thức ăn và thanh toán nhanh ngay trên website. Cho phép lựa chọn thanh toán bằng các loại thẻ hoặc thanh toán khi giao hàng  tùy đối tượng order. Mọi thao tác trên website đều phải thật nhanh gọn và dễ thực hiện để khách hàng cảm thấy tiện lợi khi sử dụng. Đồng thời bảo đảm thông tin tài khoản, địa chỉ email… của khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Tạo chiển lược phát triển website bằng các ứng dụng cho phép cài đặt các thống kê và báo cáo lượng người truy cập theo các tiêu chí: Thời gian, không gian, phương thức truy cập để có phương hướng điều chỉnh nội dung website phù hợp hơn trong tương lai. Bên cạnh đó để website trở nên bổ ích và hấp dẫn với khách hàng, bổ sung thêm những danh mục phụ như văn hóa ẩm thực, tin tức sự kiện ẩm thực hoặc chia sẽ các mẹo chế biến thực phẩm bổ ích.vv…

thiết kế web nhà hàng, khách sạn
Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Để website luôn mới lạ yêu cầu cần có là website phải dễ quản trị. Mọi phát sinh sau thiết kế nếu có, chủ nhân website phải có khả năng tự update hình ảnh, thông tin, tạo các chương trình khuyến mãi mà không cần tốn thêm chi phí quản trị từ nhà thiết kế web. Nền tảng để website hoạt động lâu bền chính là kế hoạch quản trị và marketing cho website sau thiết kế. Website thân thiện với người quản trị, có công cụ SEO dễ dàng để hệ thống Google tìm kiếm index sẽ không sợ bị tụt hậu về sau.

Song song với các yêu cầu tạo nội dung website, yêu cầu cơ sở thiết kế web tạo sự thích hợp thân thiện với mọi loại phương tiện truy cập. Vì ngày nay, các thiết bị công nghệ không ngừng ra đời, nếu website chỉ có thể sử dụng trên một công cụ cố định, khả năng tiếp cận người dùng bị thu hẹp. Website tự động tương thích với tất cả các kích cỡ màn hình là cần thiết, cho phép tìm kiếm thông tin, đặt món và thanh toán trực tiếp ngay trên mọi thiết bị từ PC, laptop, tablet, smartphone, ti vi….sẽ quyết định tính hiện đại và hữu dụng của website.
Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)

Bên trên là các yêu cầu cần có để cấu tạo một website nhà hàng, khách sạn hy vọng sẽ là cơ sở giúp xây dựng một trang web hữu hiệu cho việc kinh doanh. Khi cần tham khảo thêm thông tin về thiết kế web nhà hàng hoặc chia sẽ các vấn đề trở ngại, đến ngay VNVN có sự hỗ trợ đúng ngay từ bước đầu. Chúng tôi nhận thiết kế web tự tương thích (responsive web) và đáp ứng mọi yêu cầu cần thiết cho trang web trên tất cả mọi lĩnh vực. Cần tìm hiểu về chương trình thiết kế web tự tương thích (responsive web design) của VNVN vui lòng liên lạc:

VNVN System
14902 Moran Street
Westminster, CA 92683-5538

Web: https://vnvn.com
Tel: 714.988.5388 & Email: Lienlac@vnvn.com.