Thông báo khóa hướng dẫ quản trị website của VNVN

Ghi danh tên miền trước khi ghi danh tên thương mại

Wednesday, June 10, 201500:25(View: 30644)
Ghi danh tên miền trước khi ghi danh tên thương mại

Ghi Danh Tên Miền Trước Khi Ghi Danh Tên Thương Mại!

Ghi danh tên miền trước khi ghi danh tên thương mại
Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Trong quá khứ, thời điểm mạng internet và website chưa ra đời,  khi thành lập cơ sở thương mại lớn nhỏ, việc đầu tiên là ghi danh tên công ty. Chi phí ghi danh tên công ty để không bị trùng lặp với các cơ sở khác là một khoản chi phí đáng kể đối với các cơ sở kinh doanh lớn, và dường như ngoài khả năng của các công ty vừa và nhỏ. Chỉ những công ty, tập đoàn tầm cỡ quốc tế như Toyota, Honda, Microsoft, Intel, Apple…mới có khả năng chi trả cho việc ghi danh tên thương mại trên toàn thế giới.

Một doanh nghiệp để có tên đại diện không bị trùng khớp với công ty khác đều phải chịu một khoảng phí ghi danh trên phạm vi các vùng lãnh thổ nhất định. Ví dụ, một cửa hàng muốn sở hữu tên gọi Ẩm Thực Sài Gòn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam sẽ chịu phí bảo hộ tên thương mại ở tất cả các tỉnh thành trong quốc gia Việt Nam. Nếu chỉ ghi danh bảo hộ ở Sài Gòn thì tại Hà Nội các công ty khác vẫn được phép lấy tên Ẩm thực Sài Gòn cho công ty của họ. Tương tự, nếu muốn bảo hộ tên công ty trên toàn cầu thì phải chịu mức phí ghi danh cho tất cả các quốc gia, quả thật là một khoản đầu tư khổng lồ.

Nhưng đó là chuyện ghi danh tên công ty của doanh nghiệp trong thời kỳ chưa có sự tham gia của mạng máy tính. Mọi thứ có vẻ khả quan và dễ dàng hơn khi mạng máy tính cùng với website phát triển vượt trội, ứng dụng rộng rãi vào mọi lĩnh vực kể cả kinh doanh. Nếu như để sở hữu một tên công ty không bị trùng lặp trên thị trường dường như quá khó khăn thì việc có một domain website duy nhất trong hệ thống internet là hoàn toàn khả thi, bất cứ công ty, tổ chức hay cá nhân nào cũng làm được.

Như đã biết thì kinh doanh trong thời đại công nghệ, bất cứ công ty nào cũng cần có website đại diện. Từ đầu thế kỷ 21, công ty thành lập mà không có website thì thật là một thiếu sót lớn. Tên miền của website chính là công cụ định vị địa chỉ cho công ty trên mạng lưới kinh doanh qua internet. Tên miền website và tên công ty đều đại diện cho một doanh nghiệp, chúng luôn đi liền kề và hỗ trợ để đạt được mục đích làm nỗi bật sản phẩm, hoạt động kinh doanh của công ty với khách hàng.

Nếu như phải tốn một mức phí rất lớn để có một tên công ty không bị trùng lặp, thì giờ đây chỉ cần một khoản phí ghi danh vừa phải mỗi tháng các công ty đều có thể có được một domain hoàn toàn duy nhất trên toàn cầu. Hệ thống quản lý domain không cho phép tồn tại 2 tên miền trùng nhau, tính duy nhất của tên miền là một lợi thế sang bằng cho tất cả các công ty ở bất cứ quy mô từ nhỏ đến lớn!

Sự tương quan giữa domain và tên công ty!

Không khó để có được một tên miền cho website, nhưng vấn đề đáng lo ngại đó chính là sự tương quan giữa tên công ty và tên miền website. Như đã nói ở trên mức chi phí bảo hộ tên công ty rất cao nên đa số các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ chỉ có thể ghi danh trong một phạm vi lãnh thổ nhất định, vì vậy tên thương mại không có tính duy nhất như domain. Dẫn đến tình trạng rất nhiều công ty trùng tên với nhau, khi website ra đời thì chỉ những công ty nhanh chân hơn mới sở hữu tên miền trùng khớp với tên công ty.

Ví dụ có 3 cửa hàng tại 3 khu vực khác nhau trên thế giới có tên là VNVN Design thì chỉ duy nhất một công ty sở hữu domain vnvndesign.com, vấn đề của hai công ty còn lại phải lấy domain khác, từ đây bắt đầu nảy sinh sự khác biệt giữa domain và tên thương mại của cùng một công ty. Sự khác biệt này dẫn đến những bất cập trong việc quản bá doanh nghiệp. Tính hiệu quả của website sẽ bị giảm sút vì đa số người dùng web thường nhớ tên công ty sau đó suy ra tên website hoặc ngược lại. Một công ty có tên VNVN Design, lại có domain là vnvndesign123.com là một bất lợi lớn, website sẽ không phát huy tối đa khả năng quảng bá thương hiệu.

Ghi danh tên miền trước khi ghi danh tên công ty!

Ghi danh tên miền trước khi ghi danh tên thương mại
Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Hầu hết các doanh nghiệp khi khởi đầu kinh doanh thường ghi danh tên công ty, sau đó mới chọn tên miền website. Đến khi phát hiện tên miền mà mình muốn sở hữu đã đươc sử dụng bởi một cơ sở khác cùng tên, mới loay hoay tìm các domain khác thay thế và mãi mãi không thể có được một domain trùng khớp với tên của doanh nghiệp đã được ghi danh trước đó.

 Giải pháp để có một domain giá trị, trùng khớp với tên công ty là phải nhanh chóng ghi danh tên miền cho website trước khi ghi danh tên thương mại. Trước tiên cần lựa chọn một tên miền ấn tượng, dễ nhớ và liên quan trực tiếp đến lĩnh vực hoạt động của công ty. Sau đó thực hiện các thủ tục ghi danh tên miền, thành công trong bước này xem như đã chiếm lĩnh một địa chỉ đại diện cho thương hiệu trên internet. Tiếp theo chỉ cần ghi danh tên công ty dựa trên tên miền đã sở hữu, rất nhanh chóng và đơn giản. Khi thay đổi trình tự thực hiện như trên, các cơ sở kinh doanh sẽ an tâm vì tên công ty hoàn toàn trùng khớp với tên domain và nằm trong tầm kiểm soát của quý chủ nhân công ty.

Ngày nay mọi cơ sở kinh doanh lớn bé đều cần có website, rất nhiều web ra đời nhưng không phải mọi website đều có thể đem lại hiệu quả. Hãy tìm hiểu để hạn chế tối đa những thiếu sót giúp website phát huy đúng khả năng hổ trợ doanh nghiệp trong kinh doanh. Có được tên miền trùng khớp với tên thương mại là một lợi thế lớn cho tất cả các công ty.

Cơ hội để sở hữu website chia đều cho mọi người, nhưng chỉ những công ty nhạy bén và nhanh chân hơn sẽ có được một tên miền trùng khớp với tên doanh nghiệp. Tên miền nghe là nhớ, nghe là biết ngay công ty đứng đàng sau website chính là kết quả cần hướng đến.

Ngay hôm nay hãy xác định tên miền cho cơ sở thương mại của mình, nhanh chóng tìm đến các công ty thiết kế để được hỗ trợ thông tin ghi danh domain, không bị lỡ mất cơ hội sở hữu một tên miền hiệu quả trước những website khác.  

Công ty VNVN với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo lập website, chúng tôi luôn đừng đằng sau mỗi website của khách hàng từ giai đoạn khởi tạo tên miền đến khi website hoàn tất.

VNVN sẽ hỗ trợ quý vị mọi kiến thức liên quan để có được một domain phù hợp nhất. VNVN nhận thiết kế trên nhiều lĩnh vực và sẵn sàng cung cấp mọi thông tin lớn nhỏ về website.

Liên lạc với VNVN khi cần hỗ trợ tại:

VNVN System
14902 Moran Street
Westminster, CA 92683-5538

Web: https://vnvn.com
Tel: 714.988.5388 & Email: Lienlac@vnvn.com.