Thông báo khóa hướng dẫ quản trị website của VNVN

Xây dựng nội dụng website SEO tối ưu

Monday, June 22, 201500:39(View: 28924)
Xây dựng nội dụng website SEO tối ưu

Xây Dựng Chất Lượng Nội Dụng Website Tối Ưu.

Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Hình ảnh của một doanh nghiệp trong thực tế được tạo dựng nhờ rất nhiều công cụ khác nhau như văn phòng, cửa hàng, danh thiếp, bảng hiệu, tờ rơi ….nhưng hình ảnh của doanh nghiệp trên internet thì chỉ có một công cụ duy nhất chính là website. Biết cách xây dựng website hấp dẫn, xác thực và độ phổ biến cao sẽ giúp hình ảnh của doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt khi mạng internet đang lấn áp mọi phương tiện thông tin truyền thống khác, thì website nhờ liên kết với công cụ tìm kiếm toàn cầu như Google, Bing… sẽ là công cụ cạnh tranh cho doanh nghiệp với các đối thủ khác. Nội dung website được xây dựng thông minh vừa tối ưu SEO và vừa không gây nhàm chán cho khách hàng, sẽ giúp website thành công hơn.

Ngày nay, mọi thông tin cần tìm trên internet đều sử dụng google seach, nếu nội dung tìm kiếm của khách hàng liên quan đến lĩnh vực hoạt động của website thì tùy vào mức độ liên kết thông tin của google đối với wesbite để hiển thị trên danh mục kết quả tìm kiếm. Nói cách khác, một website có nội dung phù hợp và tối ưu SEO sẽ đưa thông tin của doanh nghiệp lên đầu bảng tìm kiếm của google. Tạo một website không khó, nhưng để website mang lại hiệu quả thì việc chú trọng xây dựng nội dung là điều hết sức cần thiêt.  

Như đã biết thì trong thời buổi công nghệ khách hàng dường như chủ động hơn rất nhiều trong việc lựa chọn sản phẩm. Họ không còn chờ đợi những nhà cung cấp tìm đến, mạng internet và thiết bị công nghệ cho họ tất cả phương tiện để lựa chọn thông tin phù hợp. Tính quyết định lựa chọn của khách hàng hoàn toàn tùy thuộc vào nội dung mà website cung cấp, họ mua hàng hay không dựa vào nội dung mà website truyền tải. Điều đó có nghĩa là trước khi tạo dựng nội dung website, cần xác đinh rõ đối tượng người dùng website, nghiên cứu tính tương quan giữa sản phẩm và người dùng, từ đó tạo các bài viết, cách thức trình bày wesbite hợp lý. Cung cấp lượng thông tin vừa đủ, cần thiết và thích hợp với đối tượng sử dụng wesbite.


Cách truyền tải thông tin, sản phẩm đến người dùng được kết hợp bởi nhiều yếu tố như nội dung bài viết, hình ảnh, video, audio, mẫu quảng cáo …..Sự kết hợp và không quá lạm dụng các công cụ trên sẽ giúp cho website không bị nhàm chán đối với khách hàng.

Một nội dung thành công nên có sự tương tác mạnh đối với khách hàng. Nội dung cần có tính hấp dẫn, có điểm nhấn giữa các lượt bài viết, các chương trình khuyễn mãi hay sự kiện nỗi bật, hoặc các bài viết có tính thời sự cao để khách hàng cập nhật đều đặn, thường xuyên mỗi ngày. Tuy nhiên, nên hiểu rằng, sự thu hút, chú ý phô trương chỉ tập trung ánh nhìn của người dùng trong khoảnh khắc, để giữ chân được họ lâu dài thì nội dung website cần thật sự có chất lượng, tạo dựng niềm tin trong lòng khác hàng. Nguồn tin vừa hấp dẫn, vừa có độ trung thực cao sẽ tạo dựng uy tín sản phẩm và doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Một mẹo nhỏ để website được khách hàng quan tâm tin tưởng chính là cách thức mà webstie kêu gọi sự phản hồi từ khách hàng. Sử dụng website như công cụ hai chiều để trò chuyện, tham khảo ý kiến khách hàng, tiếp thu thông tin, phản hồi của người dùng chính là cách thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm của mỗi doanh nghiệp. Ngoài khả năng cung cấp thông tin thì website chính là công cụ tham khảo thị hiếu thị trường hết sức hiệu quả và tiết kiệm ngày nay.

Để nhận được sự tương tác từ khách hàng, có thể sử dụng những công cụ gợi mở hành động như yêu cầu bấm vào link, vào hình, để lại ý kiến đánh giá, sử dụng hình ảnh động, logo hay sologan ngắn mang tính kêu gọi hành động. Khách hàng sẽ cảm thấy chủ động hơn khi sử dụng các cú click chuột để khám phá thông tin và trải nghiệm nội dung website.

Những yếu tố nêu trên hướng đến mục tiêu giúp nội dung web có thể làm hài lòng khách hàng, tuy nhiên, nếu dừng lại ở đó thì chưa đủ cho một website thành công. Còn một đối tượng quan trọng mà bất cứ website nào cũng mong nhận được sự “chú ý” đó chính là Google. Quả thực vậy, tính cạnh tranh của một website hoàn toàn bị quyết định bởi mức độ tìm kiếm của Google với website đó. Để xây dựng mối liên hệ với Google mật thiết thì cần quan tâm đến công cụ SEO của website.

Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Google nói “ Hãy đơn giản mọi thứ để người dùng có thể tìm thấy chính xác cái họ cần”. Và đây chính là mục tiêu để xây dựng website. Google sẽ tìm thấy các từ khóa liên quan trực tiếp từ yêu cầu tìm kiếm và nội dung website của mỗi doanh nghiệp. Bài viết chứa nội dung có từ khóa sẽ được ưu tiên hiển thị. Tuy nhiên, hệ thống tìm kiếm của google cũng không chấp nhận một nội dung vô nghĩa, rắc rối. Nếu bạn nhét đầy từ khóa trong bài viết chỉ để phục vụ cho SEO thì người dùng sẽ không có được những thông tin cần thiết mà họ muốn. Điều này sẽ dẫn đến việc phản tác dụng thu hút của website.

Nên tập trung tối ưu trang web thân thiện với với người dùng, biên tập, cập nhật nhiều hơn các thông tin hữu ích, xây dựng nội dung website bền vững và đáng tin cậy thì độ uy tín của website không bị tụt giảm, và chắc chắn google cũng đánh giá cao điều này từ đó góp phần giữ vững thứ hạng của website.

Ngoài ra có thể sử dụng các thẻ headline trong bài viết để nhấn mạnh từng nhóm nội dung, sử dụng thẻ in đậm, in nghiêng để diễn đạt từ khóa hoặc trích dẫn, đặt tên hình ảnh, video trong bài viết có chứa từ khóa….

Sáng tạo nội dung một cách trung thực và thông minh, thu hút nhưng phải biết giữ chân khác hàng. Website tạo ra không chỉ để quảng cáo mà còn cần phục vụ nhu cầu cần thiết của người dùng có vậy mới hoạt động lâu bên được. Vì ai cũng chen chân tìm chỗ đứng cho doanh nghiệp trong thị trường internet, nhưng chỉ những công ty biết cách tạo dựng niềm tin và áp dụng SEO hiện đại cho website mới có vị thế trong lòng người tiêu dùng.

Công ty VNVN hi vọng mang đến mục tiêu tạo nội dung website bổ ích cho khách hàng. Công ty đã tạo dựng thành công sản phẩm website tối ưu SEO, đạt chất lượng cả về hình thức và nội dung để khách hàng an tâm khi sở hữu một website đại diện doanh nghiệp.

Công ty VNVN nhận thiết kế website tự tương thích với chương trình mới nhất trên tất cả các lĩnh vực, liên lạc với VNVN để công ty có thể hỗ trợ quý vị trong mọi vấn đề về website.

Liên lạc với công ty qua:

VNVN System
14902 Moran Street
Westminster, CA 92683-5538

Web: https://vnvn.com
Tel: 714.988.5388 & Email: Lienlac@vnvn.com.